Cây cacao ở Việt Nam

Cây cacao được du nhập vào Việt Nam bởi người Pháp từ thế kỷ 17. Mặc dù điều kiện thỗ nhưỡng của Việt Nam khá thuận lợi với sự phát triển của cây Cacao, nhưng do không nối kết được với thị trường thế giới, nên ca cao dần dần bị chặt bỏ để trồng các loại cây ăn trái khác.

Trong thời gian 1980 – 1990, cây ca cao được tái giới thiệu trồng trên hàng ngàn ha ở nhiều tỉnh miền Trung và miền Nam.Đến năm 2004, Chính phủ đã phát động một chương trình mới đầy tham vọng về cây ca cao hướng đến mục tiêu trồng 100.000 ha cây ca cao vào năm 2020.
Quá trình hình thành và phát triển của C.I.C

Trăn trở vấn đề đầu ra cho nông sản của Việt Nam, thực hiện chủ trương của Chính phủ, vào ngày 22/10/2008, Công ty C.I.C được thành lập, với sứ mệnh tham gia tích cực vào việc thu mua, chế biến hạt, kinh doanh tiếp thị sản phẩm chế biến từ hạt cacao, giúp phát triển thị trường cacao trong nước cũng như vươn ra thế giới.
Giá trị cốt lõi

Sản phẩm cacao của C.I.C được chiết xuất từ hạt cacao tốt nhất trên thế giới, theo công nghệ Barth của Đức, không chứa chất bảo quản, hóa chất có hại sức khỏe. Theo nghiên cứu của Mỹ và Châu Âu, cacao có chứa hơn 300 loại hoạt chất sinh học, giúp con người đương đầu các chứng bệnh thời đại như tim mạch, huyết áp, ung thư, mệt mỏi, trầm cảm, lão hóa và tiểu đường. Do đó, C.I.C không ngừng kiểm soát chất lượng, cải tiến kỹ thuật nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.
Chất lượng sản phẩm

C.I.C cam kết luôn cung cấp những sản phẩm cacao chất lượng cao nhất Đông Dương và chúng tôi tự hào là những con người góp phần mang lại giá trị dinh dưỡng thật sự cho Quý khách hàng.